Tập huấn nâng cao kiến thức về giới, bình đẳng giới bạo lực giới

Thứ tư - 26/09/2012 22:08
Tập huấn nâng cao kiến thức về giới, bình đẳng giới bạo lực giới

Tập huấn nâng cao kiến thức về giới, bình đẳng giới và bạo lực giới cho giáo viên THCS

Thực hiện dự án “ Hành trình yêu thương” năm học 2012-2013. Sáng ngày 25 tháng 9 năm 2012, tại trường THCS Phạm Ngọc Thạch diễn ra lễ khai mạc lớp tập huấn nâng cao kiến thức về giới, bình đẳng giới và bạo lực giới cho giáo viên THCS. Nhằm giáo dục phòng chống bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới trong học đường. Góp phần xây dựng trường học an toàn, trường học thân thiện, học sinh tích cực.
     Về dự lễ khai mạc lớp tập huấn có thầy giáo Lê Trọng Hùng – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Sơn Trà, điều phối viên cấp phòng của dự án, cô giáo Phạm Thị Phương Mai – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Tùng – Phó Hiệu trưởng, Chị Phan Minh Châu – Cán bộ dự án, hai thầy giáo Lê Anh Đồng và Lê Viết Sang điều phối viên cấp trường, anh Huỳnh Ngọc Minh chuyên gia dự án cùng 29 thầy cô giáo ở hai trường THCS Phạm Ngọc Thạch, THCS Nguyễn Văn Cừ tham gia lớp tập huấn.
          Dự án “ Hành trình yêu thương” là sự hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Hòa bình & phát triển Tây Ban Nha, dự án được triển khai tại 10 trường THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nhằm nâng cao nhận thức và xây dựng năng lực cho học sinh lớp 6 và lớp 7 từ 11-14 tuổi, tham gia và ngăn chặn bạo lực giới trong học đường. Tạo ra môi trường thuận lợi trong các trường học để ngăn chặn và giảm thiểu bạo lực giới. Giúp cho các em hiểu về giới, giới tính, hiểu về bản thân, sự biến đổi của cơ thể và vệ sinh cơ thể, bạo lực học đường. Hình thành những kỹ năng sống, thay đổi hành vi ứng xử với bạn bè, giữa học sinh nam và học sinh nữ. Tiến đến thực hiện bình đẳng giới, phòng ngừa bạo lực học đường, xây dựng nếp sống văn hóa trường học.
          Qua lớp tập huấn các thầy cô giáo được nâng cao kiến thức và nhận thức về giới, vai trò giới, tầm quan trọng của bình đẳng giới, về cơ thể, bạo lực và các hình thức bạo lực. Xây dựng các kỹ năng về giao tiếp, các kỹ năng để xây dựng và duy trì các mối quan hệ lành mạnh, xây dựng kỹ năng đàm phán và giải quyết mâu thuẫn mà không sử dụng bạo lực và tăng cường khả năng kiểm soát cảm xúc, sự giận dữ. Sau đợt tập huấn được triển khai giảng dạy cho học sinh lớp 6 và 7 tại hai trường THCS Phạm Ngọc Thạch, THCS Nguyễn Văn Cừ trong năm học 2012-2013.
                                                                                                           Lê Anh Đồng