Rộn ràng ngày hội sách trường THCS Phạm Ngọc Thạch

Thứ sáu - 22/09/2017 23:19
Sáng nay (21/9), tại trường THCS Phạm Ngọc Thạch (quận Sơn Trà), “Ngày hội sách’’ với chủ đề “Thói quen đọc sách – Trau dồi kiến thức – Thay đổi tương lai” được tổ chức, đem lại nhiều ý nghĩa, giá trị thiết thực, góp phần khơi dậy phong trào đọc sách đến mọi người.
DSC9685
           Tới dự “Ngày hội sách” có ông Nguyễn Đắc Xứng - Quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà; bà Nguyễn Thị Thảo - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà; ông Tống Văn Chính - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Sơn Trà. Về phía phường Nại Hiên Đông có ông Đặng Ngọc Tài - Phó chủ tịch UBND phường; ông Nguyễn Đức Thao - Phó bí thư đoàn phường; ông Bùi Sửu - Hội khuyến học phường. Ngoài ra còn có sự tham dự của Tiến sĩ tâm lý giáo dục Nguyễn Thị Hằng Phương - Đại học sư phạm Đà Nẵng; bà Thân Thị Nguyệt Liên, ông Trương Công Bảo - chương trình phát triển vùng đô thị Sơn Trà, thuộc tổ chức Tầm nhìn thế giới; ông Lê Văn Bè - Trưởng Ban đại diện Hội phụ huynh; ông Nguyễn Văn Chiến, bà Nguyễn Thị Mỹ Dung - Phó Trưởng ban đại diện Hội phụ huynh. Về phía Nhà trường có thầy Trịnh Quang Lộc - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn một nghìn học sinh toàn trường.

Với hơn 1.000 đầu sách về tất cả các lĩnh vực nghiên cứu, văn hóa, lịch sử, kỹ năng sống…. Ngày hội sách tại trường THCS Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là ngày hội quy mô nhất trên địa bàn. Thầy Trịnh Quang Lộc, Hiệu trưởng Trường THCS Phạm Ngọc Thạch nhấn mạnh: đây là sự kiện vô cùng đặc biệt với mong muốn xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong Nhà trường cũng như tôn vinh một nét đẹp văn hóa, tri thức, khả năng đọc, sáng tạo của mọi người, đặc biệt cho các học sinh trên địa bàn.

“Ngay khi phát động ngày hội, tất cả các CBCNV nhà trường, đơn vị tài trợ đã nỗ lực để đem đến một sự kiện sinh động, hấp dẫn, lôi cuốn nhất, như các phần văn nghệ, thi giới thiệu sách, thi hùng biện về phương pháp đọc sách hiệu quả, thi vẽ tranh… Qua đó, giúp CB, giáo viên, học sinh tìm hiểu thêm được niềm vui trong đọc sách, khuyến khích mọi người, đặc biệt học sinh có đam mê, kỹ năng đọc sách để hình thành thói quen, góp phần mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống. Sách là chìa khóa vạn năng để mở ra các lâu đài tri thức”, thầy Lộc nhấn mạnh.

Đặc biệt, trong khuôn khổ “Ngày hội sách”, ông Nguyễn Đắc Xứng - quận ủy viên, Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà và bà Thân Thị Nguyệt Liên - đại diện chương trình phát triển vùng đô thị Sơn Trà, thuộc tổ chức Tầm nhìn thế giới đã gắn bảng công nhận Thư viện thân thiện cho nhà trường. Trong dịp này nhà trường cũng đã trao tặng 10 suất học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó nhằm khích lệ tinh thần học tập của các em.
DSCF9227

Tại khuôn viên trường THCS Phạm Ngọc Thạch, các quầy, gian trưng bày sách được xếp nghệ thuật, đẹp mắt, thu hút bạn đọc. Gần một nghìn bản sách trong khu vực trưng bày đã được sắp xếp theo nhiều mô hình khác nhau. Trường THCS Phạm Ngọc Thạch còn tổ chức các gian hàng với nhiều chủ đề như: Tìm hiểu kỹ năng đọc sách, biến đổi khí hậu, gian hàng lưu niệm, ẩm thực dân gian... thu hút đông đảo các vị khách mời, giáo viên, học sinh tham gia.
DSCF9388

Tác giả bài viết: Vũ Thị Tuyết