Báo cáo tham luận của tổ Toán-Tin năm học 2010-2011

Thứ sáu - 08/10/2010 02:21

Báo cáo tham luận của tổ Toán-Tin năm học 2010-2011

Tổng số thành viên của tổ: 13 giáo viên (Trong đó 10 nữ, 3 nam)
I/- Công việc đảm nhận của tổ:
Giảng dạy bộ môn toán : Khối 6; 7; 8; 9
            Bộ môn Tin học : Khối 6; 7; 8
            Bồi dưỡng các đội tuyển HS giỏi: Máy tính cầm tay, Toán 9, Toán 8, Tin học, Tin học Trẻ không chuyên.
Chủ nhiệm 8 lớp / tổng số 29 lớp của trường.
II/- Kết quả thực hiện nhiệm vụ  năm học vừa qua :
- Thi Giáo Án Điện Tử cấp trường : Đạt Giải nhì (Cô Phạm Liên )
- 100% Giáo viên đều viết SKKN trong đó
            Có 1 SKKN của cô Lan Phương được bảo lưu cấp Thành Phố (Loại C)
2 SKKN Loại A cấp trường, 1 SKKN loại A cấp quận của thầy Duyên – Cô Thái
- Giáo viên thực hành Giáo Án Điện Tử: 60 tiết
- Số tiết thao giảng: 08 tiết đạt loại tốt
- Số tiết dự giờ: 192 tiết
- Thực hiện 2 chuyên đề:
                        + Chuyên Đề 1: Giới thiệu một số phần mềm về soạn và giảng dạy môn Toán, Quan sát hình không gian với phần mềm YENKA (Người thực hiện: Cô Lan Phương)
                        + Chuyên Đề 2: Một số vấn đề học sinh cần lưu ý khi luyện tập giải một số bài tập trong sách giáo khoa Toán 6 và 7 (Người thực hiện: Thầy Công Tuấn)
- Tham gia dự thi đĩa CD tư liệu truyền thống: được 1 giải A cấp Quận ( Cô Lan Phương )
- Có một Giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua Cơ Sở: cô Lan Phương.
Kết quả Học sinh giỏi: Tổng cộng: 14 giải
- Cấp quận: 8 giải trong đó 6 giải Toán 8 (1 giải ba, 5 giải KK); 2 giải Tin học (1 giải ba, 1 giải KK)
- Cấp Thành Phố: 6 giải gồm: 2 giải Toán 9 (1 giải ba, 1 giải KK); 2 giải máy tính cầm tay (2 giải KK); 1 giải KK Tin học TP + 1 giải nhì Tin học trẻ TP
- Có một học sinh vào lớp 10 chuyên Tin Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Các hội thi và các hoạt động do Nhà trường và Công Đoàn tổ chức tổ tham gia rất nhiệt tình và đạt được các giải như sau:
- Trong dịp lễ kỷ niệm 20/10: Bài tham luận tổ toán – tin đạt giải nhất (Cô Lan Phương, Cô Nguyệt, Cô Thùy Liên ), Thi nấu ăn đạt giải khuyến khích (Cô Nguyệt, Cô Phạm Liên )
- Trong dịp lễ kỷ niệm 20/11: Tổ tham gia diễn kịch (Cô Thùy Liên )
III/- Thực hiện nhiệm vụ năm học 2010-2011:
Năm học 2010 - 2011 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XX, Đại Hội Đảng bộ quận Sơn Trà lần thứ IV; là năm học toàn ngành tiếp tục quyết tâm thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" của Bộ Chính trị gắn với các cuộc vận động “Hai không”, "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua"Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" của Bộ GD&ĐT và  tiếp tục thực hiện chủ đề “Năm học tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Với những thuận lợi cơ bản: Tổ có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn 100% (trong đó 10 ĐH và 1 thạc sĩ). Đội ngũ GV nhiệt tình, một số giáo viên có ý hướng phấn đấu nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, trở thành giáo viên giỏi. Đăng ký thi giáo viên giỏi đầu năm học có 4 giáo viên đăng ký:  Thầy Nguyễn phước Duyên, Cô Phạm thị  Liên, Cô Nguyễn thị Lan Phương, cô Phạm Thị Trường An .
Giáo viên trong Tổ đều có tinh thần đoàn kết nhất trí cao.
Toàn tổ tăng cường đối mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, dựa trên cơ sở chuẩn kiến thức, kỷ năng cho học sinh. Việc đổi mới phương pháp dạy học phải được đánh giá là nội dung quan trọng nhất khi đánh giá năng lực của giáo viên.
Tất cả giáo viên đều phải có đầy đủ hồ sơ và giáo án, 100% giáo viên đều soạn giáo án bằng vi tính.
Tích cực ứng dụng CNTT trong dạy và học. Phấn đấu GV nào cũng có các tiết dạy bằng BGĐT ít nhất mỗi học kỳ thực hiện được từ 5 tiết trở lên.
Hằng tuần tổ chuyên môn lên kế hoạch đầu tuần trong đó thống nhất thực hiện chế độ kiểm tra miệng, 15 phút, một tiết, kiểm tra học kỳ đúng lịch, đúng quy định.
Tổ, Nhóm chuyên môn sinh hoạt  2 lần / tháng, nội dung tập trung vào thảo luận về các kế hoạch chuyên môn, các kiến thức hoặc bài tâp khó,  bàn thống nhất nội dung ôn tập và kiểm tra thường xuyên, kiểm tra định kì…...
Tổ chuyên môn lên kế hoạch xây dựng chuyên đề: Một chuyên đề/học kỳ
Thành lập câu lạc bộ Toán học cho HS và phân công GV trong tổ cùng xây dựng kế hoạch tổ chức và nội dung hoạt động cụ thể.
Năm học 2010-2011 Tổ đăng ký : TỔ LAO ĐỘNG TIÊN TIẾN
Tổ trưởng