Cảm nghĩ của học sinh lớp 9 trong lễ ra trường năm học 2011-2012.

Thứ ba - 19/06/2012 11:02

Cảm nghĩ của học sinh lớp 9 trong lễ ra trường năm học 2011-2012.

Kính thưa các quý vị đại biểu !
         Kính thưa các thầy cô giáo !
        Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến !

Em xin thay mặt cho các bạn học sinh lớp 9, nói lên những suy nghĩ của mình trong ngày ra trường năm học 2011-2012.
       Vâng ! Thấm thoát thế mà đã 4 năm trôi qua. Bốn năm kể từ ngày khai trường đầu tiên...Bốn năm, quãng thời gian không hẳn là dài nhưng cũng đã đủ để biến tất cả nơi đây thành kỷ niệm, thành yêu thương mà chúng em qúa nhiều lần không nhận ra...Yêu thương đến nỗi, dù có nhắm mắt lại vẫn có thể hình dung được từng khuôn mặt thân quen, thấy từng chiếc ghế đá, hàng cây...Ấm áp vui, buồn, nụ cười và nước mắt.
          Kính thưa các thầy cô !
Đã bốn năm, lớp học sinh chúng con sống dưới mái trường này. Bốn năm chúng con được làm con của thầy, của cô. Chúng con đã được thầy, cô truyền dạy cho không chỉ kiến thức mà còn cả cách sống, cách làm người, cách mỉm cười và cả cách khóc.Thầy cô quan tâm tới chúng con những điều tưởng chừng như nhỏ nhất. Thầy cô làm cho chúng con cảm thấy ngôi trường này chính là mái nhà thứ hai của mình.Chúng con xin cảm ơn những lời dạy bảo tận tình, những rầy la nghiêm khắc của thầy cô để những cánh chim non ngày nào giờ đã có thể vững tin bay vào tương lai. Vậy mà đã có lúc lũ chúng con ngô nghê chẳng biết gì...đã ương bướng, đã gan lì để thầy cô buồn lòng. Chúng con cũng đã có những hờn dỗi vì bị la mắng...để giờ đây sắp sửa chia tay mái trường thầy cô chúng con lại ước: "Ước gì thời gian quay trở lại, dù chỉ một lần thôi, để lại được lần nữa là học trò, là con của thầy cô...Lần nữa chúng con được yêu thương, được quan tâm và thậm chí được rầy la...Ước gì thời gian ngừng trôi để có thể biến nơi đây thành mãi mãi...".
Các bạn học sinh lớp 9 ơi ! Sao mà thân thương quá! Những kỉ niệm đẹp chúng ta ở bên nhau, dưới mái trường THCS Phạm Ngọc Thạch  thân thương này... Xin cất giữ trong tim những hình ảnh đáng yêu nhất, những khoảnh khắc hồn nhiên nhất của tuổi học trò để ta lại vững tâm bước tiếp vào tương lai và chúng ta sẽ thành công trong kì thi tuyển vào các trường THPT sắp tới. Chúc các bạn sẽ thực hiện được những ước mơ của mình.
          Một lần nữa, con xin gửi lời tri ân đến tất cả các thầy cô vì những đêm miệt mài bên trang giáo án, xin cảm ơn thầy cô đã có những giờ lên lớp thật hăng say. Cảm ơn tất cả các bạn học sinh đã cho chúng tôi một khoảng trời rất tươi đẹp, hồn nhiên, vô tư. Con xin kính chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục dìu dắt những thế hệ học sinh sau này. Con thật sự yêu mái trường này, yêu kính thầy cô, yêu bạn bè, yêu những kỷ niệm đáng yêu của tuổi học trò! Con xin được cảm ơn tất cả các quý vị đại biểu,thầy cô và các bạn đã lắng nghe...
          Con xin trân trọng cảm ơn !
Nguyễn Huỳnh Thanh Thảo – Lớp 9/4