Câu lạc bộ đố vui để học môn Sử - Địa lớp 8

Thứ hai - 25/03/2013 16:17
Câu lạc bộ đố vui để học môn Sử - Địa lớp 8

Vào lúc 15 giờ 30 phút Ngày 14 tháng 3 năm 2013 tại phòng trình giảng 2 trường THCS Phạm Ngọc Thạch; tập thể GV Tổ Sử Địa của trường, 12 học sinh là thành viên câu lạc bộ môn Sử Địa khối 8, các cổ động viên là HS các lớp 8 của trường cùng nhau tổ chức 1 chương trình sinh hoạt vui, bổ ích giúp cho việc dạy và học tập bộ môn thêm màu sắc phong phú, HS hứng thú tiếp thu bài mà không gò bó, HS tham gia rất sôi nổi, hào hứng vì các em có dịp thi đua nhau giữa các lớp trong khối, các em có dịp làm quen với các bạn mới, gần gủi thầy cô hơn, ngoài ra các em được nhận một món quà động viên nho nhỏ do thầy cô trao tặng, đó là Chương trình câu lạc bộ đố vui để học môn sử địa lớp 8.

Chương trình lần lượt trải qua 4 vòng thiVòng 1: KHỞI ĐỘNG.
Vòng 2: VƯỢT CHƯỚNG  NGẠI VẬT.
Vòng 3: TĂNG TỐC.
Vòng 4: VỀ ĐÍCH.
          Các câu hỏi trong mỗi vòng thi đều đòi hỏi các em nắm và nhớ được các kiến thức đã học trong chương trình bộ môn lịch sử và địa lý lớp 8 cũng như các kiến thúc thực tế, phổ thông.
Kết quả: giải nhất thuộc về lớp 8/ 7; giải nhì lớp 8/2;  giải ba lớp 8/3 và 3 lớp đồng hạng giải khuyến khích là 8/1, 8/5 và 8/6
Cổ động viên  giành nhiều phần thưởng nhất là HS lớp 8/3, 8/5. Chương trình câu lạc bộ kết thúc, các em ra về với tinh thần vui tươi, phấn khởi vì qua cuộc thi này đã hiểu và nắm thêm được nhiều kiến thức, các lớp đã giành được giải  thưởng một cách công bằng, các em rất vui, mong chờ và  hứa hẹn ở cuộc thi  lần tiếp.

Lê Thị Huế