“Vui hội trăng rằm 2015”

Chủ nhật - 27/09/2015 21:41
“Vui hội trăng rằm 2015”

“Tết trung thu rước đèn đi chơi
Em rước đèn đi khắp phố phường
Lòng vui sướng với đèn trong tay
Em múa ca trong ánh trăng rằm… ”
          Một Tết trung thu nữa lại đến với thầy và trò trường Phạm Ngọc Thạch trong niềm vui và sự háo hức của các em học sinh. Tết trung thu năm nay với các em đến sớm hơn mọi năm và vui hơn rất nhiều khi nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa. Hòa chung cùng không khí trung thu của cả nước, sáng ngày 21/9 (tức ngày 09/08 âm lịch) trường trung học cơ sở Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm 2015 nhằm tạo cho đội viên, nhi đồng trong liên đội một không khí vui tươi, phấn khởi để năm học mới đạt kết quả cao.
Mở đầu ngày hội, thầy Trịnh Quang Lộc – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đọc thư chúc tết trung thu của chủ tịch nước gửi đến tất cả các cháu thiếu niên nhi đồng.

Trong không khí trung thu, chúng ta lại nhớ đến Bác. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động.
“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”.
Với chủ đề “Trung thu kể chuyện Bác Hồ”, các em có dịp sống lại và nhớ đến hình ảnh vĩ đại của vị Cha già. Các câu chuyện “Bác Hồ đến thăm trại Kim Đồng”, “Ai ngoan sẽ được thưởng”...được tái hiện qua lời kể cảm động của các em học sinh khối 6 khiến sân trường lặng im.

hình ảnh kể chuyện
Sau đó các em được tham gia phần thi “Bày cỗ đón trăng” của khối 8. Mỗi lớp bày một mâm cỗ trong đó có bánh nướng, bánh dẻo, các loại quả đặc trưng của mùa thu, tết trung như: bưởi, na, nhãn, hồng, chuối… Các em được thỏa sức sáng tạo với mâm cỗ của mình. Mỗi lớp một ý tưởng, một chủ đề nhưng tất cả đều toát lên sự khéo léo, tinh tế.

Hình ảnh mâm ngũ quả
Trong khi chờ Ban giám khảo làm việc, các em được thưởng thức màn múa Lân tưng bừng trong tiếng trống rộn vang rất đặc trưng của Tết trung thu. Cùng với nhiều tiết mục văn nghệ vui vẻ,dễ thương đến từ tập thể các lớp khối 7 và 9. Mỗi tiết mục được dàn dựng mang một màu sắc, dấu ấn riêng nhưng không quên mang lại không khí trung thu cho các bạn học sinh.

Hình ảnh văn nghệ 7/5, 9/4,9/6,9/2
Kết thúc ngày hội, ban tổ chức đã công bố và trao giải thưởng động viên cho các tập thể lớp xuất sắc.

hình ảnh trao thưởng

Chương trình Vui hội trăng rằm 2015 của trường Phạm Ngọc Thạch đã diễn ra nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực tất cả đã góp phần tạo nên một đêm Trung thu nhiều sắc màu và ấn tượng khó phai đối với tất cả các em học sinh.
                                                Lê Thùy Linh – Giáo viên