TRUNG THU ẤM ÁP – TRAO GỬI YÊU THƯƠNG

Thứ năm - 15/09/2016 12:13
TrugThu

TRUNG THU ẤM ÁP – TRAO GỬI YÊU THƯƠNG

Khi tiếng ve bắt đầu vãn dần yếu ớt níu chân mùa hạ, khi cành cúc chúm chím mở nụ đầu, khi hai vai bắt đầu hơi run lại vì cái tiết bỗng se - ấy là Thu đã về. Một mùa trung thu nữa lại đến – mùa mà mọi trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam đâu đâu cũng mong chờ. Mùa của những chiếc bánh Nướng – bánh Dẻo, mùa của những mâm cỗ với bưởi, trái cây, mùa của những chiếc đèn lồng mơ ước để cùng nhau rước trong đêm trăng rằm.

Với mục đích mang lại cho các em học sinh một tết Trung thu ý nghĩa, mang đậm nét truyền thống, sáng ngày 12/09/2016 Trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức “Vui hội trăng rằm” cho học sinh vui trung thu.

Dù trời mưa nhưng chương trình vẫn sôi động, đầy ắp tiếng cười của hơn 1040 em học sinh và các thầy cô giáo trong hội đồng Sư phạm nhà trường. Mở đầu Ngày hội, Thầy Trịnh Quang Lộc - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các em thiếu niên, nhi đồng cả nước, đồng thời chúc các em đón tết Trung thu vui vẻ và đạt nhiều thành tích trong năm học mới này.

Trong không gian tươi vui của ngày hội, các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc “cây nhà lá vườn” đến từ các lớp biểu diễn.

Tết Trung thu thường hay gọi là tết của thiếu nhi, nhưng trong tâm thức người Việt, đây là tết đoàn viên, nó mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, đầy trân trọng... Bên mâm cỗ nhỏ, bầy trẻ líu lo chạy vòng quanh, người lớn cùng xẻ bánh, thưởng trà, nhâm nhi trò chuyện dưới ánh trăng mát dịu đêm 14. Thức bánh dẻo, ngọt, thơm cứ thế mà quyện vào cái tình đêm trăng, quyện vào cái chát đắng của trà, của bao cơ cực hôm qua, hôm mai để rồi chẳng biết lúc nào coi nó là đặc sản của riêng đêm rằm tháng 8. Cũng vì lí do đó, tại ngày hội các em học sinh khối 9 được thể hiện bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, sự am hiểu của mình qua phần thi xếp mâm ngũ quả. Mỗi mâm ngũ quả mang một ấn tượng riêng, gửi gắm những bức thông điệp khác nhau.

Vui Tết trung thu năm nay đã để lại trong kí ức các em học nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả cao trong học tập. Tiếng nhạc hòa cùng tiếng ca của các em với bài hát Vầng trăng trẻ thơ của nhạc sĩ Huy Vũ cũng đã khép lại ngày hội trong sự nuối tiếc của rất nhiều em học sinh.

Lê Thùy Linh