Cơ sở vật chất

Một số nét về cơ sở vật chất trường THCS Phạm Ngọc Thạch

 

Trường THCS Phạm Ngọc Thạch- Tổ 17 Nại Thịnh – Phường Nại Hiên Đông – Quận Sơn Trà – Thành phố Đà Nẵng, trường được xây dựng trên khuôn viên lớn với tổng diện tích 9.648 m2, có vị trí phù hợp với môi trường giáo dục.

 

 

Trường được khởi công xây dựng từ năm 2001, chính thức đưa vào dạy học từ tháng 9 năm 2003. Từ khi thành lập trường đến nay, bên cạnh việc giáo dục toàn diện cho học sinh, nhà trường cũng rất chú trọng đến sử dụng và xây dựng cơ sở vật chất. Hiện nay, với sự nỗ lực của thầy và trò, của tập thể sư phạm nhà trường, sự hỗ trợ của địa phương, sự quan tâm của cấp trên, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang và đẹp hơn.

 

Nhà trường có 16 phòng học dạy đủ 2 ca, các phòng học rất thoáng mát, hệ thống điện đảm bảo đủ ánh sáng. Các phòng đều được trang trí hợp lí: Bảng từ, ảnh Bác Hồ, 5 điều Bác Hồ dạy, có các giỏ, lẵng hoa được trang trí trên tường, có các câu châm ngôn, khẩu hiệu giúp học sinh học tập và rèn luyện, tạo môi trường thân thiện.


Một phòng dạy trang giáo án điện tử được trang bị 1 màn hình LCD 52 in, bộ máy tính cấu hình mạnh, kết nối mạng Intrernet. Một phòng học vi tính với 20 máy được nối mạng Internet tốc độ cao phục vụ cho cán bộ, giáo viên nghiên cứu truy cập thông tin, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí và dạy học,  phục vụ cho học sinh học tập bộ môn tin học cấp THCS.

 Về phòng bộ môn, phòng đồ dùng dạy học:

Có 2 phòng bộ môn: phòng Vật lí – Công nghệ và phòng Hoá - Sinh với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ dạy và học. Có một phòng đồ dùng với rất nhiều đồ dùng dạy học được công ty sách, thiết bị cấp để phục vụ cho các bộ môn khác… Năm học 2008-2009,  phòng bộ môn Hóa – Sinh được công nhận đạt chuẩn .

 Thư viện có hơn 11.000 bản sách các loại, có đầy đủ sách báo, tạp chí yêu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Khu hành chính: có đầy đủ phòng làm việc của Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng và văn phòng nhà trường, phòng Đoàn - Đội, phòng nghỉ cho giáo viên giải lao, phòng trực bảo vệ, phòng Thể Mỹ, phòng Kế Toán và đặc biệt là phòng họp, sinh hoạt chung của Hội Đồng Sư Phạm với hơn 100 chỗ ngồi, trang trí trang nhã, lịch sự tạo không khí thoải mái khi sinh hoạt, hội họp cho tập thể thầy cô giáo trong nhà trường.

Trường có căng tin đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ cho các giáo viên và học sinh toàn trường. Khu sân chơi được bê tông hóa với tổng diện tích trên 8.000m2 và đảm bảo vệ sinh, có cây xanh bóng mát, có hệ thống ghế đá để học sinh ngồi , có các bồn hoa, chậu cây ảnh với nhiều loại cây cảnh và hoa được đầu tư và chăm sóc chu đáo.  

Có một nhà xe giáo viên với diện tích gần 100m2 được xây dựng khá quy mô, một khu nhà để xe cho học sinh đảm bảo trật tự, an toàn.

 Hai nhà vệ sinh dành riêng cho giáo viên, 4 nhà vệ sinh dành cho học sinh nam, nữ riêng. Xung quanh trường có tường rào, phía trước cổng trường có bảng tên trường, tất cả các khu làm việc và học tập trong nhà trường được bố trí hợp lí và sạch đẹp.

 Cảnh quang khuôn viên nhà trường qua quá trình đầu tư, chăm sóc cho đến nay có hình ảnh khá đẹp, 16 phòng học , nhà vệ sinh và khu hành chính hè năm 2009 nhà trường đã cho tu bổ lại đến nay như vừa mấy xây xong, có hệ thống nước sạch được khẻ trùng bằng tia cực tím để các em và thầy cô giáo sử dụng hàng ngày. Đặc biệt có khu lễ đài có diện tích hơn 60m2  nằm ở vị trí khang trang nơi đã tổ chức nhiều lễ hội trong nhà trường.

                                                                                                           Lê Anh Đồng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây