Giới thiệu nhà trường

Trường Trung Học Cơ Sở Phạm Ngọc Thạch
  • Địa chỉ       : Tổ 17 - Phường Nại Hiên Đông – Quận Sơn Trà – Thành phố Đà Nẵng
  • Điện thoại : 0511.3916471
  • Fax    :
  • Website    : http://thcs-phamngocthach-danang.edu.vn
  • Email        : phamngocthachst@gmail.com
  • Ngày thành lập: 01-09-2003 
 

 
1. Logo

 
            Logo của trường THCS Phạm Ngọc Thạch có bố cục hình chữ U như hai lòng bàn tay úp vào nhau tạo nên khối vững chãi, thể hiện sự nâng niu, yêu thương che chở, bảo vệ những tinh túy, thanh cao và trong sáng.
            Màu sắc chủ đạo của Logo là màu xanh của biển cả, đó là màu xanh của tuổi trẻ, màu của những ước mơ, hi vọng của những con người luôn muốn vươn tới tầm cao của trí tuệ.
            Nổi bật trên nền xanh chủ đạo ấy là 3 chữ cái đầu được viết tắt tên của Bác sỹ Phạm Ngọc Thạch mà Nhà trường được vinh dự mang tên đã được người thiết kế cách điệu bằng nét chữ màu đỏ, hòa quyện vào nhau. Màu đỏ ấy chính là biểu tượng con người (Bởi con người là yếu tố quyết định). Những con người luôn phấn đấu để đóng góp năng lực và trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ hội nhập, phát triển bền vững của đất nước. Biểu tượng đó như một đài lửa vững vàng, luôn giữ cho ngọn lửa phía trên  rực cháy, soi đường cho các em học tập để có tri thức vững vàng, ngọn lửa ấy là sự say mê học tập, khát khao đạt tới đỉnh cao của khoa học mà bước đi đầu tiên là từ mái trường yêu dấu. Và ngày mai các em sẽ trở thành những công dân có trí thức, có lòng nhiệt huyết vững bước đến tương lai, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
            Bên phải, hình tượng quyển vở tượng trưng cho phong trào thi đua Dạy tốt và Học tốt của nhà trường. Thầy và trò Trường THCS Phạm Ngọc Thạch quyết tâm làm theo lời Bác Hồ dạy “Dù khó khăn, gian khổ đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”. Biểu tượng đó còn là một thông điệp gửi đến tất cả  mọi người phải không ngừng học tập, học để “cho ngày nay, cho ngày mai và cho muôn đời sau
            Bên trái, hình tượng chiếc mũ Tân khoa biểu trưng quá trình phấn đấu vươn lên nhằm đạt  kết quả, thành tích cao trên con đường học vấn, là ước mong của học sinh trở thành hiện thực cho một ngày mai tươi sáng.
            Trên nền xanh ấy, dòng chữ “Trường THCS Phạm Ngọc Thạch” (Trường chính thức được thành lập theo Quyết định số 55/QĐ-GDĐT/TCCB ngày 25 tháng 08 năm 2003 của Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo thành phố Đà Nẵng). Dòng chữ với đường nét cong cong hình cánh cung, như cánh diều no gió đang vươn lên, vươn tới tầm cao của tri thức, hình cánh cung ấy còn thể hiện một sức mạnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách để giành chiến thắng, thể hiện một truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của con người Việt Nam, là biểu tượng của tấm lòng “Tôn sư trọng đạo”.    
           Dưới cùng có dòng chữ “ Thành phố Đà Nẵng” mang ý nghĩa: Trường được nằm trên địa bàn quận Sơn Trà, trong lòng Thành phố Đà Nẵng - Một thành phố anh hùng, thành phố đầu biển cuối sông, một thành phố trẻ đang vươn mình xây dựng và phát triển để xứng đáng là đô thị loại một của đất nước.
            Đường viền xung quanh màu trắng tượng trưng cho những thử thách ở phía trước trường cần phải vượt qua.
            Điều  đáng chú ý Logo của trường được học sinh phường Nại Hiên Đông luôn mang trên vai: đó là niềm vinh dự, tự hào về một nhà tri thức cách mạng kiên cường, một nhà khoa học xuất sắc, một thầy thuốc nhân hậu đã có nhiều cống hiến cho nền y học nước nhà.
            Nhìn toàn bộ Logo là một cảnh bình minh rực rỡ, tượng trưng cho tương lai tươi sáng của học sinh Phạm Ngọc Thạch, những con người đang nỗ lực học tập để rồi tiếp tục bay cao, bay xa tới những chân trời mơ ước, vươn lên giành chiến thắng.

Thông điệp logo Trường THCS Phạm Ngọc Thạch mun gửi đến:
- Quy tụ sức mạnh con người.
- Nhiệt huyết, cầu tiến, năng động.
- Ước mơ và hoài bão.
- Phát triển trên những giá trị cội nguồn dân tộc.
- Đón đầu thử thách, khát vọng chinh phục đỉnh cao, giành nhiều thắng lợi.  

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây